Tôm Sú Phú Quốc

Tôm sú (tên khoa học: Penaeus monodon) là một loại tôm lớn có giá trị kinh tế cao.Cá thể trưởng thành có thể dài 35cm,nặng tới 600g.Tôm sú phân bố ở khắp các đại dương,đóng góp lớn vào tỉ trọng ngành công nghiệp đánh bắt thủy sản thế giới.Do chất lượng thịt cao,nhiều và chắc mà tôm sú rất được ưa chuộng trên thế giới.

Tôm Sú Phú Quốc

Hiện nay nghề nuôi tôm sú ở Việt Nam đang có những bước đi vững chắc,sản phẩm dần khẳng định được chất lượng.Nhiều hợp đồng xuất khẩu tôm sú lớn tới những thị trường khó tính được kí kết mang lại nguồn thu nhập ổn định cho người nông dân.Nhiều gia đình từ tay trắng đi lên tỉ phú cũng nhờ nó.Tuy nhiên,nuôi tôm sú không hề dễ dàng,ngoài đòi hỏi về kĩ thuật,kiến thức trang thiết bị đầy đủ thì tôm sú ( hay bất kì loại tôm nào khác ) đều rất dễ dính dịch bệnh,sức sống,sức đề kháng không cao.Thêm nữa giá thu mua tôm sú cũng không ổn định,có thời điểm giá cao,cháy hàng,nhưng cũng có những khi người nuôi cắn răng bán lỗ do xuất khẩu trì trệ,sản phẩm dính chất cấm…

Chất lượng đảm bảo tuyệt vời, tôm sú mắt đen láy tinh ranh, đầu không đen, không chảy nước. Khi chọn tôm sú mà gặp phải con đen đầu hay rụng đầu thì là tôm đã ôi không còn tươi nữa. Dưới đây là video đi cào tôm cùng bà con ngư dân Phú Quốc của CleverFood:

Về chất lượng thịt thì tôm sú Phú Quốc thuộc top những loài tôm ngon nhất trên đời, có lẽ nó chỉ thua mỗi tôm hùm và tôm mũ ni thôi. Tuy nhiên có 1 nhược điểm mà vài người cảm thấy không thích đó là việc vỏ tôm sú dày và cứng, trẻ con khi ăn cần bóc vỏ.

Do chất lượng thịt ngon và nhiều nên tôm sú chế biến món hấp,chiên,hay nướng ăn đều rất đã miệng.Thịt tôm vốn bổ dưỡng chứa nhiều đạm , vitamin và các nguyên tố vi lượng khác nên có tác dụng rất tốt với cơ thể con người.Ngoài những trường hợp dị ứng tôm ra thì ai cũng nên ăn tôm thường xuyên