Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ

Ba chỉ bò Mỹ (plate) còn được gọi với cái tên là ba rọi,thịt bụng: Là phần thịt tại cơ hoành (bụng trước) của con bò, ngay dưới phần xương sườn.Thịt ba chỉ thường có nhiều mỡ. Ba chỉ bò Mỹ có thể thái lát mỏng vừa để làm các món nướng, đặc biệt là món nướng kiểu Hàn Quốc. Thịt cũng có thể được thái lát mỏng để nhúng lẩu hoặc xào nếu người ta không thích ăn thịt quá nạc.

Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ

Loại thịt này thường dùng để làm món Carne asada (salad thịt nướng, một món ăn Mexico phổ biến ở Nam Mỹ và miền Bắc Mexico) đồng thời phần thịt này có sụn nên hầm cũng ngon. Phần thịt này cùng với ức bò và phần hông (flank) cũng được dùng để làm bò xay.

Có một khoảng thời gian, ba chỉ bò Mỹ không được bày bán ở ngoài chợ hiếm tới nỗi nó có tên gọi khác là “Thịt của những ông chủ cửa hàng”

Tại một số thời điểm vào thập niên 90, các đầu bếp đã nghiên cứu để đưa ba chỉ bò Mỹ vào vào thực đơn tại các hộp đêm cũng như khách sạn nổi tiếng ở Mỹ.Cũng giống như ba chỉ lợn (heo) thịt ba chỉ bò Mỹ cũng có những dải mỡ và nạc xen kẽ nhau giúp cho các món nướng lẩu mềm, thơm, ăn không ngán. Sản phẩm thích hợp sử dụng nhiều vào các món lẩu, nướng, xào hoặc đơn giản nhất là nấu mỳ ăn buổi sáng.

Nếu đã từng ăn ba chỉ bò Mỹ nướng kiểu hotpot Nhật hay Hàn chắc sẽ nhớ mãi.Miếng ba chỉ cuộn kim châm,thái lát dầy vừa, trộn kèm sốt Bulgogi, Galbi sau đó nướng trên bếp,ăn kèm rau cải xoăn thì thôi rồi.

Ba chỉ nướng đã ngất ngây nhưng món ba chỉ bò Mỹ nhúng lẩu mới thực sự kì diệu,thịt ba chỉ béo ngậy, ngọt lịm, thơm lừng tan trong miệng quyện lẫn vị cay cay, chua chua của nước dùng khiến bạn chẳng thể nào quên.