Cam Vinh Xã Đoài

Nói đến cam Vinh nhiều người hay lầm tưởng những trái cam được trồng trên đất Vinh, tuy nhiên không phải vậy. Cam Vinh chỉ là tên thương hiệu còn vùng đất trồng Cam Vinh nằm trên những quả đồi phía Tây Nam Tỉnh Nghệ An.

Cam Vinh Xã Đoài

Tuy phải hứng chịu khí hậu khắc nghiệt, nắng gió quanh năm, đất đai cằn cỗi, nhưng không vì thế mà chất lượng cam ở đây kém đâu nhé. Cây cam Vinh thậm trí còn vươn lên là cây trồng chủ lực của vùng quê nghèo này.

Đặc điểm của cam vinh

Cam Vinh theo cảm nhận của cá nhân tôi là loại Hoa Qua NGON HOÀN HẢO ( cảm nhận cá nhân thôi nhé ), một khi Cam Vinh đã Chuẩn thì Thiên Hạ Độc Tôn. Ngọt đậm đà pha chút vị chua, hương thơm nồng quyến rũ, quả căng mọng, ăn tươi cũng ngon và vắt nước cũng ổn. Thật sự ở Việt Nam có rất nhiều loại hoa quả ngon, Cam Xoàn thì ngọt đậm đà trẻ con rất khoái

Ngay cả những vị khách khó tính nhất mà đã nếm thử Cam Vinh một lần thể nào cũng nhớ mãi, thòm thèm không nguôi, du lịch Nghệ An đi lên cũng vì lý do này đó anh chị ạ.

Công dụng của cam Vinh

-Cam Vinh cũng như nhiều loại cam khác, cực kì nhiều tinh dầu thơm và Vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng, khả năng miễn dịch, ngừa xơ vữa động mạch. Nếu so với Dâu tây thì lượng Vitamin C không bằng, nhưng dây tây thì đắt mà khả năng bảo quản cũng chẳng dễ dàng gì, mình chỉ tự học lấy cách trồng dâu tây thì mới có mà ăn thôi

-Trong cam còn chứa nhiều hợp chất liminoid chống ung thư miệng, da, vú, phổi…đồng thời giảm Cholesterol, tăng cường sinh lý đàn ông.

-Ăn cam nhiều cực tốt cho trẻ nhỏ, tăng cường tiêu hóa, ngăn táo bón, phụ nữ ăn nhiều đen tóc mượt da, trẻ lâu ngừng lão hóa.

Cách chọn cam Vinh ngon

Cam Vinh ngon thường xấu mã, những quả vỏ sần sùi, nám xanh, nám vàng ăn mới chuẩn, quả càng nhỏ ăn càng ngọt và mọng. Nếu bạn không phải là người quá coi trọng hình thức thì nghiện luôn loại cam này đi là vừa.

Hiện nay trên thị trường có một loại cam Trung Quốc đội lốt Cam Vinh, loại này cũng rất dễ nhận biết thôi. Cam TQ vỏ mỏng, láng bóng, da vàng ươm, nhìn rất ngon mắt, bổ ra bên trong ít, hoặc không có hạt.