Cá bống sông Đà

Cá bống (tên khoa học: Gobiiformes) là loại cá rất thân thuộc trong kí ức của người dân Việt Nam. Không ngoa khi nói rằng nhiều người chúng ta lớn lên với nồi cá bống kho tiêu của mẹ. Cái hương vị đậm đà, thơm ngon, thịt cá mềm ngọt nhai cả xương thì quả thật khó kiếm lắm, cứ hôm nào có cá bống kho tiêu là hôm đó xác định nồi cơm bay sạch cả cháy.

Cá bống sông Đà

Giờ lớn rồi, xa mẹ cha, xa gia đình, nhiều khi thèm, nhiều khi nhớ lắm mà chẳng có để ăn. Cá bống bây giờ thì kiếm đâu ra hả anh chị, tôi đã thử vác xe đi khắp các chợ đầu mối của Hà Nội mà vẫn chịu chết đấy nhé. Về cơ bản cá bống là có size khá bé, sức sống không cao nên khả năng sinh tồn vô cùng có hạn, chủ yếu là mồi ngon cho các loại cá sông Đà to lớn. Thêm nữa cá bống khá chảnh, chỉ sống được trong môi trường nước trong sạch, sinh sản rất kém, khả năng mở rộng đàn gần như bằng không, khi sông hồ ở đồng bằng ô nhiễm là xác định tuyệt diệt. Chính vì lẽ đó để có được nồi cá bống kho tiêu vào thời điểm hiện tại khó hơn lên trời đó ạ.

Ở CleverFood cũng vậy, cá bống nhà em chỉ về theo đợt, cả tuần gom góp được 1,2kg, khách hàng cứ phải gọi là tranh nhau. Nhiều chị đặt online trước nhưng vẫn bị các chị tới trực tiếp hớt mất. Thật sự để nói cá bống là loại cá ngon nhất thì không phải, trên đời còn nhiều loại cá ngon bội phần, nhưng theo nhiều chị giải thích: mua cá bống về để cho con cái mình biết mùi vị quê hương, biết một kí ức êm đêm ngày xưa ấy