Bưởi Da Xanh

Trong những năm trở lại đây các loại bưởi đặc sản ngày càng yếu thế trước cái tên BƯỞI DA XANH. Khách hàng tỏ ra yêu thích hương vị ngọt thanh mát hài hòa hơn là vị ngọt đậm đặc trưng nhưng nhiều khi ngăm đắng. Sự ổn định là điều khiến Bưởi da xanh trở nên đáng giá.

Bưởi Da Xanh

Trong 10 năm trở lại đây tôi chưa thấy loại Bưởi nào đất Việt này vượt nổi anh Bưởi Da Xanh. Vị ngọt sâu pha chua rôn rốn dễ ăn, múi róc vỏ dễ bóc, quả to đẹp ổn định là những ưu thế tuyệt đối!
Bưởi da xanh được trồng ở đâu?

Bưởi da xanh trồng ở đâu vẫn là câu hỏi cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời thỏa đáng. Có người cho rằng bưởi da xanh xuất phát từ xã Mỹ Thạnh An, Bến Tre, nhưng cũng có người cho rằng giống bưởi này gốc ở Mỏ Cày Bắc. Cho dù thế nào, thì đối với người Bến Tre, bưởi da xanh vẫn là loại đặc sản được du khách gần xa ưa ái hết lời khen ngợi.

Vì sao nên mua bưởi da xanh?

Trong những năm trở lại đây các loại bưởi đặc sản ngày càng yếu thế trước cái tên BƯỞI DA XANH. Khách hàng tỏ ra yêu thích hương vị ngọt thanh mát hài hòa hơn là vị ngọt đậm đặc trưng nhưng nhiều khi ngăm đắng. Sự ổn định là điều khiến Bưởi da xanh trở nên đáng giá.

Mà ổn định ở đây không chỉ là chất lượng mà còn là sản lượng và giá cả. Bạn đã từng khổ sở như thế nào để chọn mua Bưởi Diễn chính gốc? Hay vắt nát óc để tìm những quả bưởi Đoan Hùng không he đắng? Điều đó là không cần thiết nếu bạn mua Bưởi da xanh. Cứ thoải mái mua sắm, mua quả nào về là quả đó ngon.

Mà ngon là điều cốt lõi để bán được một loại hoa quả. Hương vị là sự hòa trộn hoàn hảo của vị ngọt thanh quý, kèm chút rôn rốt chua nhẹ nhàng. Cho dù là ai thì khi ăn bưởi da xanh đều phải thốt lên rằng: “Ngon và dễ ăn quá!”
Bưởi da xanh còn đẹp hết sức. Quả to tròn bề thế, chiếm lĩnh toàn bộ mâm ngũ quả. Khi bổ ra một mùi thơm thoáng qua dễ chịu, trước khi từng tép bưởi hồng tươi tắn lộ diện. Bưởi da xanh khi đủ tuổi (10-18 năm) cho múi bưởi rất to, căng và đều. Hầu như không có múi lép. Vỏ rất róc lại ít hạt nên thường được sử dụng trong những bữa tiệc hoặc sự kiện sang trọng yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

Lợi ích của bưởi da xanh

Cây bưởi da xanh không chỉ là loại trái cây thơm ngon còn bổ dưỡng cho sức khỏe con người từ vỏ đến hạt.
• Bưởi chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, chống lại với các gốc tự do.
• Bất kỳ ai bị sỏi thận có thể tìm thấy niềm vui ở nước ép bưởi da xanh
• Theo nghiên cứu khoa học, bưởi giúp đốt cháy chất béo hiệu quả
• Bưởi giúp cũng tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp gan thải độc, làm sạch

• Lợi ích to lớn của bưởi còn làm giảm lượng cholesteron , từ đó giảm nguy cơ tắc nghẽn động mạch, vô cùng tốt cho tim.
• Các nhà khoa học phát hiện ra rằng việc bổ sung 2 trái bưởi da xanh vào chế độ ăn hàng ngày giúp chặn tác hại của bệnh về nướu và ngăn ngừa ung thư phổi và ung thư tuyến tiền liệt
• Vỏ bưởi khi làm tinh dầu có tác dụng trị hói đầu, giảm tóc gãy rụng
• Hạt bưởi chứa một lượng dầu, loại este , chất xơ… giúp giảm béo, chữa được các bệnh về đường ruột